AppMan

เคยไหม เมื่อเราอยากได้ตัวอย่างเอกสารสําคัญ เช่น รูปแบบสัญญา หรือแบบฟอร์มเอกสารต่าง ๆ เราอาจจะสามารถให้เพื่อนสแกนเป็นรูปภาพและส่ง Email มาให้เราดูเป็นตัวอย่างได้ แต่ถ้าเราอยากนํามาใช้งานเราก็ต้องมานั่งพิมพ์ใหม่อีกครั้ง แต่ด้วยเทคโนโลยี OCR ชีวิตเรายิ่งง่ายขึ้น เพราะ OCR คือ เทคโนโลยีที่สามารถแปลงภาพที่ไม่ว่าจะได้จากการสแกน หรือถ่ายภาพ ให้เป็นข้อมูลในรูปแบบของไฟล์ Word หรือ Excel ได้เลย โดยไม่ต้องมานั่งพิมพ์ใหม่ให้เสียเวลา และสามารถแก้ไขข้อความได้

นี่เป็นแค่ประโยชน์ในการใช้งานเบื้องต้นของ OCR แต่จริง ๆ OCR ยังทำอะไรได้อีกมาก เรามาค่อย ๆ เรียนรู้กันว่า OCR จะช่วยอะไรเราได้บ้าง จาก Content ชุด OCR Series จาก AppMan กันดีกว่า

สามารถเรียนรู้เทคโนโลยี OCR ที่จะมาเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณเพิ่มเติมได้ที่:

เว็บไซต์ AppMan : https://bit.ly/3jMQ91a

ติดต่อ AppMan : https://bit.ly/37yyS4Y

“OCR” is the abbreviation of “Optical Character Recognition’’, it describes the process whereby an image is captured of a paper document after which the text is ”extracted” from that image. Hence, paper documents are converted into editable computer files

Learn more about our OCR solutions at :

AppMan website : https://bit.ly/3jMQ91a
Contact us : https://bit.ly/37yyS4Y

#ocr #kyc #fintech #insurtech #datacollection #innovation #ecommerce #business #supplychain #digitaltransformation #automation #customerexperience

--

--

ทำไมการรู้ว่าใครคือลูกค้าของคุณจึงมีความเกี่ยวข้องกับหลายอุตสาหกรรม?

  • รู้จักลูกค้าของคุณ
  • e-KYC คืออะไร?
  • PDPA การปกป้องข้อมูลของลูกค้า
  • คุณจะแก้ปัญหาความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าคุณได้อย่างไร?

ปัจจุบันข้อมูลประจำตัวดิจิทัลถูกบุกรุกเนื่องจากมีวิธีการที่หลากหลายในการขโมยข้อมูลประจำตัวดิจิทัลเนื่องจากลักษณะของสภาพแวดล้อมนี้จึงมีผู้หลอกลวงจำนวนมากเกิดขึ้น การฉ้อโกงข้อมูลประจำตัวเป็นความเสี่ยงสูงที่อุตสาหกรรมต่างๆต้องรับมือมากที่สุด

การฟอกเงินการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้ายและแผนการอื่น ๆ ที่ผิดกฎหมายเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับรัฐบาล และหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักในการควบคุมการเงินการประกันภัยการลงทุนและอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อทราบถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในการติดต่อกับลูกค้าที่ผิดกฎหมาย บริษัทหลายแห่งใช้วิธีการที่ดูเหมือนจะยุ่งยากซับซ้อนเกินไปสำหรับลูกค้าปลายทางเพื่อรับรองความปลอดภัยของธุรกิจ อย่างไรก็ตามในขณะที่เทคโนโลยีก้าวไปข้างหน้าและธุรกิจก้าวไปสู่ดิจิทัล ความกังวลใหม่ ๆ ก็มาถึง สถาบันต่างๆทั่วโลกต่างแข่งขันกับเทคโนโลยีเพื่อควบคุมควบคุมและรับรองความปลอดภัยของประเทศ บริษัท และลูกค้าของตน

--

--

นอกจาก ความรู้ และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่เกี่ยวกับการทำงาน หรือที่เรียกว่า Hard Skills ที่เราต้องมีแล้ว Soft Skills หรือทักษะทางด้านสังคม และการร่วมงานกับผู้อื่น ก็ถือเป็นทักษะที่จำเป็นต่อความก้าวหน้าในอาชีพการงานเช่นกัน ซึ่งการพัฒนาทักษะ Soft Skills จะทำให้คุณมีความโดดเด่น และเป็นที่ต้องการของหลาย ๆ องค์กรเป็นอย่างมาก ดังนั้น วันนี้เราก็ได้ List 4 Soft Skills ที่คนทำงานยุคดิจิทัลจำเป็นต้องมี เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตในสายอาชีพ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากยิ่งขึ้นมาให้ทุกคนได้เรียนรู้ และพัฒนาตัวเองกัน ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลย! 🔍…

4 Soft Skills ที่จำเป็นต้องมีในการทำงานโลกยุคดิจิทัล ‼
4 Soft Skills ที่จำเป็นต้องมีในการทำงานโลกยุคดิจิทัล ‼

วันนี้เรามีเหตุผลดี ๆ ว่าทำไมคนทำงานสาย IT ถึงควรมาเป็น Software Development ที่ AppMan ไปดูพร้อมกันเลย !

ได้ใช้ innovation tools ใหม่ ๆ เจ๋ง ๆ อยู่ตลอด

ด้วยความมุ่งมั่นที่ไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมที่รองรับการเติบโตของโลกแห่งอนาคตอยู่เสมอ เราจึงให้ความสำคัญกับการนำเอาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด มาใช้ในทุก ๆ ขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การทำ coding ไปจนถึง infrastructure

แน่นอนว่าที่ AppMan คุณจะได้ใช้ innovations tools ใหม่ ๆ เจ๋ง ๆ อย่างแน่นอน เพื่อช่วยให้ธุรกิจของลูกค้า พัฒนาไปสู่โลกแห่งดิจิทัลโดยสมบูรณ์แบบ

ได้ทํางานกับทีมงานเก่งๆ ระดับท็อป จากทั่วทุกมุมโลกที่มีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่

AppMan เราเป็นองค์กรสมัยใหม่ ที่เต็มไปด้วยคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มี Passion อันยิ่งใหญ่ที่อยากจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้โลก

แน่นอนว่า คุณจะได้ทำงานกับทีมที่มีความหลากหลาย ทุกคนมีประสบการณ์ ระดับท๊อป จากทั่วทุกมุมโลก โดยเรามีพนักงานมากกว่า 10 สัญชาติ เพราะเรามีเป้าหมายในการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี มุ่งขยายสู่ตลาดระดับโลก โดยเริ่มจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งปัจจุบันเราได้ จัดตั้งสำนักงานเพิ่มเติมในเวียดนาม และอินโดนีเซียเรียบร้อยแล้ว และมีเป้าหมายที่จะขยายไปสู่ทั่วภูมิภาคภายในปี 2025 อีกด้วย

แสดงไอเดียได้อย่างไม่จํากัด และลงมือทําให้เกิดผลลัพธ์จริง

AppMan เราเปิดโอกาสให้ทุกคน สามารถแสดงศักยภาพ และไอเดียได้อย่างไม่จำกัด และสนับสนุนให้ได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่อยากทำให้เกิดผลลัพธ์จริง เพราะเราเชื่อเสมอว่า “Everyone has high impact”

แน่นอนว่า งานที่คุณจะได้ทำนั้นนอกจากจะมีความท้าทายแล้ว ยังเปิดโอกาสให้คุณได้แสดงความสามารถแสดงไอเดีย และลงมือทำได้จริง เพราะงานส่วนใหญ่จะไม่ใช่งานที่ Software house ทำทั่วไป ที่รับ Requirment จากลูกค้ามาแล้วปิดโปรเจคให้จบ แล้วจบไป แต่จะเป็นทำตัว Product ที่ในบางครั้ง อาจจะไม่เคยมีคนทำมาก่อนในประเทศไทย หรือเป็นเทคโนโลยีที่คนยังไม่ค่อยได้ใช้นั่นเอง

AppMan พร้อมต้อนรับคนไอทีทุกคนที่อยากจะได้รับประสบการณ์อันมีค่าที่หาที่ไหนไม่ได้ ถ้าคุณอยากร่วมงานกับองค์กรที่มีความพร้อมในด้านเทคโนโลยี และมีโอกาสได้แสดงศักยภาพ ได้แสดงไอเดีย และลงมือทำให้เกิดผลลัพธ์จริง เราอยากให้คุณเข้ามาร่วมสร้างอนาคตที่ดีให้กับโลกไปด้วยกันกับเรา

📌 Please send your resume to appman career : https://bit.ly/3toBkD4

🌐Learn more about us : https://bit.ly/2R0QvoT

--

--

วันนี้เรามาเปิดสูตรลับความสำเร็จในสายอาชีพ Full Stack Developer ที่ถูกเรียกได้ว่าเป็น เทรนด์อาชีพมาแรงแห่งอนาคต ในยุคดิจิทัล ไปดูความน่าสนใจสายอาชีพนี้ จากบทความสัมภาษณ์จากพี่โอติส Technical Lead จาก AppMan ที่จะมาตอบถึงทุกเรื่องเกี่ยวกับ Full Stack Developer Full Stack Developer คืออะไร และทำอะไรกันบ้าง? Full Stack Developer สำหรับผมคือ โปรแกรมเมอร์ที่ทำได้ตั้งแต่หน้าบ้านยันหลังบ้านทั้ง Front-end และ Back-end รวมไปถึงการทำ Database ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเวลาโยนงานไปสักหนึ่งงาน หรือโยนโจทย์ไปหนึ่งโจทย์ Full Stack Developer ควรที่จะรับผิดชอบได้คนเดียวทั้งหมด โดยไม่ต้องแบ่งว่า ฟีเจอร์นี้จะทำแค่ Front-end หรือทำแค่ Back-end แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า 1 ฟีเจอร์จะเป็นเค้าทำคนเดียวทั้งหมด แต่จะเป็น Full stack มาช่วย ๆ กันทำ ซึ่งเค้าจะสามารถหยิบตรงไหนมาทำก็ได้…

เปิดสูตรลับความสำเร็จ Full Stack Developer อาชีพแห่งอนาคต ในยุคดิจิทัล โดยพี่โอติส Technical Lead…
เปิดสูตรลับความสำเร็จ Full Stack Developer อาชีพแห่งอนาคต ในยุคดิจิทัล โดยพี่โอติส Technical Lead…

วันนี้เราทำ ​​Checklist สั้นๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถสำรวจตัวเองในเบื้องต้นได้ว่า คุณมีสิ่งที่เรากำลังมองหาหรือไม่ เพราะหากคุณมีสิ่งเหล่านี้ แสดงว่าคุณเหมาะที่จะทำงานที่ APPMAN

ดังนั้น มาลองทำ Checklist กัน! ถ้าทำเสร็จแล้วอย่าลืมมาแชร์กันด้วยน้า ว่าได้กี่ข้อกันบ้าง

☑ ชอบแสดงความคิดเห็น และแลกเปลี่ยนความคิด

APPMAN เราสนับสนุนให้ทุกคนมีโอกาสในการแสดงความคิดเห็น และเราให้ความสำคัญกับทุกความคิดเห็น เพราะเราเชื่อว่า เสียงของทุกคนมีความหมาย

☑ ชอบทำงานในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยคนรุ่นใหม่

APPMAN เราเป็นองค์กรสมัยใหม่ ที่เต็มไปด้วยคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความมุ่งมั่น ชอบเรียนรู้จากการลงมือทำ ไม่กลัวที่จะผิดพลาด และมี Passion เหลือล้นที่จะประสบความสำเร็จ

☑ ชอบเรียนรู้ และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

APPMAN เรามีการส่งเสริม และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้พนักงานเรียนรู้ และพัฒนาตนเองความรู้ ความสามารถของตัวเองได้อย่างไม่มีสิ้นสุด

☑ ชอบการทำงานแบบมีอิสระในการทำงาน

APPMAN ขึ้นชื่อเรื่อง “ Flat & Agile Organization” เราให้อิสระในการทำงานด้วยตนเอง เพราะเราเชื่อว่า คนที่อยู่หน้างานจะรู้ปัญหาดีที่สุด เราจึงเคารพ และไว้วางใจให้คนทำงานเป็นคนตัดสินใจอย่างเต็มที่

☑ มีความเชื่อที่ว่า ทุกคนสามารถสร้าง impact ได้

APPMAN เราเชื่อว่า “Everyone has high impact” ทุกคนมีความสามารถ และมีความสำคัญในการเติบโต และความสำเร็จของบริษัทร่วมกัน

☑ อยากประสบความสำเร็จแบบเป็นรูปธรรม

APPMAN เราให้ความสำคัญกับการเติบโตตามผลงาน และความสามารถ เราจึงเปิดโอกาสทุกคนให้แสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ และเรายังมีการประเมิน และปรับฐานเงินเดือน สองครั้งต่อปีไปเลย

ถ้าคุณรู้สึกว่าใช่ตัวคุณ! ชอบวัฒนธรรมการทำงานของเรา และอยากประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม APPMAN พร้อมแล้วที่จะปูทางให้คุณ!

สำหรับใครที่สนใจเข้ามาร่วมเรียนรู้ และเติบโตไปกับเรา สามารถเข้าไปดูตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร และส่ง Resume กันมาได้เลยที่

AppMan Career : https://bit.ly/3toBkD4

#TeamAppMan #AppManCareer #LifeatAppMan

--

--

Big Surprise! Thai Snack Box Set ส่งตรงถึงครอบครัว APPMAN ที่เวียดนาม ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทำให้ช่วงนี้เราต้องห่างกันสักพัก ด้วยความคิดถึง และห่วงใยพนักงานทุกคน ซึ่งนอกจากในประเทศไทยแล้ว เรายังมีสำนักงานในต่างประเทศที่เวียดนามอีกด้วย เราจึงได้ทำการเซอร์ไพรส์จัดส่ง Box Set ขนมไทย ส่งตรงถึงเวียดนามเลยทีเดียว ภายใน Box Set จัดเต็มไปด้วยขนมขึ้นชื่อในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนอบกรอบ ทองม้วนกรอบ บ๊วยมะขาม ยาดม และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าขนความเป็นไทย ส่งตรงถึงเวียดนามเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมีการ์ดเขียนมือจากทีมงาน เพื่อส่งความคิดถึง และความห่วงใยให้กับครอบครัว APPMAN ที่เวียดนามของเราอีกด้วย

S T A Y C O N N E C T : ถึงห่างกาย แต่ใจไม่ห่างกัน
S T A Y C O N N E C T : ถึงห่างกาย แต่ใจไม่ห่างกัน

Big Surprise! Thai Snack Box Set ส่งตรงถึงครอบครัว APPMAN ที่เวียดนาม

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทำให้ช่วงนี้เราต้องห่างกันสักพัก ด้วยความคิดถึง และห่วงใยพนักงานทุกคน ซึ่งนอกจากในประเทศไทยแล้ว เรายังมีสำนักงานในต่างประเทศที่เวียดนามอีกด้วย เราจึงได้ทำการเซอร์ไพรส์จัดส่ง Box Set ขนมไทย ส่งตรงถึงเวียดนามเลยทีเดียว

ภายใน Box Set จัดเต็มไปด้วยขนมขึ้นชื่อในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนอบกรอบ ทองม้วนกรอบ บ๊วยมะขาม ยาดม และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าขนความเป็นไทย ส่งตรงถึงเวียดนามเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมีการ์ดเขียนมือจากทีมงาน เพื่อส่งความคิดถึง และความห่วงใยให้กับครอบครัว APPMAN ที่เวียดนามของเราอีกด้วย

ทางทีมงานตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่า Box Set ขนมไทยที่เราส่งไปให้ จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกว่าเราใกล้ชิดกันมากขึ้น แม้ในสถานการณ์ที่ต้องห่างกันสักพักในช่วงนี้ สุดท้ายนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อน ๆ ชาว APPMAN ทุกคนจะ Stay Safe & Stay connect ห่างไกลจากโควิด-19 กันทุกคน และผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และหากสถานการณ์ดีขึ้น หวังว่าจะได้พบกันเร็ว ๆ นี้นะคะ

สำหรับใครที่สนใจอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัว APPMAN สามารถดูตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร และส่ง Resume มาได้เลย

AppMan Career : https://bit.ly/3toBkD4

#stayconnect #staysafe #teamappman #lifeatappman

--

--

ทีม APPMAN ฉีดวัคซีนแล้วน้าาา 🎉 เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน และใช้ชีวิตของพนักงานทุกคน ทางบริษัท APPMAN จึงได้ทำการจัดหาวัคซีนทางเลือก และสั่งซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มมาให้กับพนักงานผู้ที่มีความประสงค์จะฉีดทุกคน ฟรี! เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันป้องกันโควิด-19 และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพนักงานทุกคน โดยค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อ และดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับพนักงานทุกคน ทางบริษัทเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด โดยทีม APPMAN ของเราได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มเข้ารับการฉีดวัคซีน ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฏาคม ไปจนถึงวันที่ 16 กรกฏาคมนี้ เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 5 วัน

TEAMAPPMAN GOTVACCINATED ❤️ #APPMANCARE
TEAMAPPMAN GOTVACCINATED ❤️ #APPMANCARE

ทีม APPMAN ฉีดวัคซีนแล้วน้าาา 🎉

เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน และใช้ชีวิตของพนักงานทุกคน ทางบริษัท APPMAN จึงได้ทำการจัดหาวัคซีนทางเลือก และสั่งซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มมาให้กับพนักงานผู้ที่มีความประสงค์จะฉีดทุกคน ฟรี! เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันป้องกันโควิด-19 และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพนักงานทุกคน

โดยค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อ และดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับพนักงานทุกคน ทางบริษัทเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด โดยทีม APPMAN ของเราได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มเข้ารับการฉีดวัคซีน ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฏาคม ไปจนถึงวันที่ 16 กรกฏาคมนี้ เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 5 วัน

นอกจากนี้ ทางทีม HR เรามี gift set appman care แจกให้ทุกคนฟรี!! โดยในถุงผ้าประกอบไปด้วยยาพารา เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ขนม และน้ำต่าง ๆ สำหรับการดูแลตัวเองหลังฉีดวัคซีนอีกด้วยย

--

--

AppMan

AppMan

AppMan is an Insurtech and Fintech company in APAC. We develop digital products and services that transform our society in an effective and sustainable way.